3 บริษัทหลักในเครือเจริญโภคภัณฑ์ ซีพีเอฟ ซีพี ออลล์ และทรู ได้รับเลือกเป็นสมาชิกในกลุ่มดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ ประเภทตลาดเกิดใหม่ ประจำปี 2560

28 กันยายน 2560

3 บริษัทหลักในเครือเจริญโภคภัณฑ์ ซีพีเอฟ ซีพี ออลล์ และทรู ได้รับเลือกเป็นสมาชิกในกลุ่มดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ ประเภทตลาดเกิดใหม่ (The Dow Jones Sustainability Index Emerging Markets or DJSI) ประจำปี 2560 สะท้อนการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนครบทุกมิติ เศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม สอดคล้องนโยบายความยั่งยืนของเครือเจริญโภคภัณฑ์

นายศุภชัย เจียรวนนท์ ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ เปิดเผยว่าเครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือ เครือซีพี ดำเนินธุรกิจโดยมุ่งเน้นให้เกิดความยั่งยืนครบทุกมิติทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม พร้อมยึดมั่นใน “ปรัชญา 3 ประโยชน์” เป็นหลักในการดำเนินธุรกิจมาเป็นระยะเวลาเกือบ 1 ศตวรรษ โดยคำนึงถึงประโยชน์ต่อประเทศที่เข้าไปลงทุนเป็นลำดับแรก ตามด้วยประโยชน์ต่อประชาชนของประเทศนั้น ๆ และสุดท้ายจึงเป็นประโยชน์ของบริษัท พนักงานและผู้ถือหุ้น ซึ่งในปีนี้ปรากฏว่า 3 บริษัทหลักของเครือเจริญโภคภัณฑ์ที่อยู่ในกลุ่มธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหาร กลุ่มธุรกิจการตลาดและการจัดจำหน่าย และกลุ่มธุรกิจโทรคมนาคม อันได้แก่ บมจ. เจริญโภคภัณฑ์อาหาร (ซีพีเอฟ) บมจ. ซีพีออลล์ (CPALL) และ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE) ได้รับคัดเลือกเป็นสมาชิกในกลุ่มดัชนีความยั่งยืนของดาวโจนส์ (DJSI) ประเภท ตลาดเกิดใหม่ประจำปี 2560 โดยซีพีเอฟได้รับคัดเลือกต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 สะท้อนให้เห็นถึงการขับเคลื่อนด้านการพัฒนาที่ยั่งยืนอย่างจริงจังของเครือซีพี และเป็นผลมาจากการมุ่งมั่นและพัฒนาด้านความยั่งยืนอย่างต่อเนื่องของบริษัทในเครือฯทั้งหมด โดยเฉพาะบริษัทที่อยู่กลุ่มธุรกิจหลักของเครือฯ

ประธานคณะผู้บริหาร เครือเจริญโภคภัณฑ์ กล่าวขอบคุณผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของเครือซีพีทั่วโลก ตั้งแต่พนักงานและผู้บริหาร คู่ค้าธุรกิจ ผู้ถือหุ้น พันธมิตรทางธุรกิจ ที่ร่วมมือร่วมใจกันปฏิบัติงานภายใต้นโยบายการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืนทุกมิติ และขอขอบคุณลูกค้า ภาครัฐ และภาคประชาสังคมที่สนับสนุนเครือซีพีด้วยดีมาโดยตลอด ทั้งนี้เครือซีพีมีความเชื่อมั่นว่าจากความรู้ความสามารถ รวมไปถึงเครือข่ายในการดำเนินธุรกิจของเครือซีพีจะมีส่วนร่วมในการสร้างการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนทั้งในธุรกิจของเครือซีพีและในสังคมโลก

DJSI คือดัชนีที่ใช้ประเมินประสิทธิผลการดำเนินธุรกิจตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืนของบริษัทชั้นนำระดับโลกโดยครอบคลุมทั้ง 3 มิติคือด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม DJSI ได้ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2542 โดยความร่วมมือของ S&P Dow Jones Indices และ RobecoSAM โดยเชิญบริษัทจดทะเบียนขนาดใหญ่ทั่วโลกกว่า 3,900 แห่งใน 80-120 อุตสาหกรรม เข้าร่วมการประเมินผลการดำเนินงานด้านความยั่งยืน